Tin Tức

KHI NÀO NÊN GỬI THIỆP MỜI CƯỚI?

Để tổ chức tiệc cưới thì thời gian gửi thiệp mời rất quan trọng. Phần việc mời cưới này ngoài bố mẹ cô dâu/chú rể thì chính đôi tân lang tân nương cũng cần chú ý việc này khi mời bạn bè đến dự tiệc cưới. Vậy hãy cùng Golden Studio tham khảo bài viết này để tích lũy thêm kinh nghiệm. Sẵn sàng để tổ chức đám cưới khi đại dịch được dập tắt tại Việt Nam thân yêu của chúng ta.

  1. Thời điểm thích hợp để gửi thiệp

Thông thường, giãn cách từ 7-10 ngày là khoảng thời gian thích hợp để bạn gửi thiệp mời đến các vị khách của mình. Việc đưa thiệp quá sớm hay quá muộn đều có những hạn chế của nó. Theo đó, nếu quá sớm, khách mời có thể quên mất ngày cưới của bạn và lỡ dịp. Ngược lại, nếu quá trễ, khách sẽ không đủ thời gian để thu xếp công việc và phương tiện để đến tham dự.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp như khách ở nước ngoài, bạn có thể gửi thiệp sớm hơn để họ có đủ thời gian sắp xếp công việc và đặt lịch bay. Ngoài ra, sát ngày cưới, bạn cũng nên gọi điện để nhắc thêm một lần.

2. Thời điểm mời khách phụ thuộc vào lễ ăn hỏi

Trong những gia đình truyền thống, lễ cưới luôn đi sau lễ hỏi. Do đó, thời điểm gửi thiếp mời cưới còn tùy thuộc vào thời điểm lễ ăn hỏi. Theo đó, gia đình cô dâu khi đã nhận mâm tráp và chia vật phẩm đến từng nhà thì thiếp mời kèm theo đây là sự thể hiện trân trọng đối với người được mời tham dự. Tuy nhiên, ngày lễ hỏi và ngày cưới không đồng nhất, có nhà chỉ cách vài ba hôm nhưng có nhà lại cách đến một tháng ròng.

Như vậy, khoảng thời gian lý tưởng từ 7-10 ngày khó có thể thành hiện thực nếu theo phong tục này. Điều cần thiết trong lúc này là bạn phải linh hoạt sao cho thích hợp nhất.

Nếu buộc phải gửi thiệp từ sớm, bạn nên có phương án để nhắc lại khi đến cận ngày cưới. Đó có thể là một cú điện thoại, một tin nhắn hoặc nhờ người thân, bạn bè, đồng nghiệp nhắc nhở.

3. Gia đình chia người mời khách theo đối tượng

Để tránh mất lòng đối với những người cao niên trong họ hoặc những người đáng bậc cha chú khác, bố mẹ nên đứng tên mời thay vì để cô dâu chú rể đích thân mời khách. Ngược lại, với những bạn bè, đồng nghiệp, cô dâu chú rể nên đích thân mời để thể hiện sự thân mật. Sự phân chia này không chỉ hợp lý mà còn hợp tình, tránh cho đôi bên gia đình phải chịu những lời trách móc không đáng có.

Đến với Golden Studio, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị hơn một bộ ảnh cưới thông thường, đó còn là sự tâm huyết trong từng shoot chụp. Golden Studio hội tụ đủ các yếu tố

  • Kinh nghiệm chuyên môn sâu trong lĩnh vực nhiếp ảnh.
  • Có khả năng “bắt sóng cảm xúc” tự nhiên
  • Đội ngũ nhân viên tận tâm, tận tụy với công việc.
  • Kiểu dáng – mẫu mã trang phục cưới chất lượng.
  • Album cưới hình ảnh rõ nét, góc chụp tinh tế, đầy tự nhiên và lôi cuốn.
  • Chi phí hợp lý hỗ trợ các giá trọn gói phù hợp.

Book lịch chụp ngay thôi các bạn để kịp nhận ưu đãi các bạn nhé !!!

⚜️Ả𝐧𝐡 𝐕𝐢ệ𝐧 Á𝐨 𝐂ướ𝐢 𝐆𝐨𝐥𝐝𝐞𝐧 – 𝐂𝐡ụ𝐩 ả𝐧𝐡 𝐜ướ𝐢 đẹ𝐩 𝐧𝐡ấ𝐭 𝐇à 𝐍ộ𝐢⚜️
☎️ Hotline: 024.6684.6619 - 0944.026.067
🏩 Địa chỉ: 74 Nguyễn An Ninh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
📧 Email: anhvienaocuoigolden.com@gmail.com

STUDIO GOLDEN

Ảnh viện áo cưới Hà Nội. Khởi động cho thập niên mới với nguồn cảm hứng và những đam mê bất tận!

THAM KHẢO CÁC GÓI CHỤP TẠI GOLDENT STUDIO

CAM KẾT KHÁCH HÀNG

UY TÍN

CHẤT LƯỢNG

CHU ĐÁO

GIÁ TỐT