Tin Tức

MẪU LẬP DANH SÁCH KHÁCH MỜI ĐÁM CƯỚI TRÁNH BỊ SÓT KHÁCH

Nếu bạn sắp tổ chức đám cưới thì việc mời cưới rất quan trọng. Đôi khi việc quên khách mời này, quên khách mời kia khó có thể tránh khỏi khi việc chuẩn bị cho đám cưới quá bận rộn. Golden Studio sẽ chia sẻ tới bạn bài viết dưới đây giúp bạn lập danh sách khách mời đám cưới để tránh xảy ra tình trạng "sót khách" này nhé.

Bước 1- Lập danh sách khách mời đám cưới

Danh sách khách mời dự tiệc cưới nên được lên càng sớm càng tốt. Việc chốt được số lượng khách mời giúp bạn có thể quyết định được số lượng bàn tiệc cần đặt tại nhà hàng tiệc cưới. Thời điểm tốt nhất nên bắt đầu lập danh sách khách mời đám cưới chính là sau khi đã chọn được ngày cưới. Có nhiều ý kiến cho rằng lập danh sách khách mời dự tiệc cưới trong thời gian này là quá sớm. Tuy nhiên, không phải như vậy. Bạn biết đó, sau khi chọn được ngày cưới thì bạn nên bắt đầu đặt nhà hàng tiệc cưới để sớm có chỗ đãi tiệc. Nếu bạn không có được số lượng khách mời dự kiến, bên nhà hàng họ sẽ không chấp nhận ký hợp đồng đặt chỗ cho bạn.

Lý do là mỗi một sảnh cưới của nhà hàng lại có sức chứa không giống nhau. Có sảnh có sức chứa rất nhiều, từ 40 đến 50 bàn, lại có những sảnh có sức chứa rất nhỏ tầm dưới 15 bàn. Nhưng phổ biến nhất là những sảnh tiệc có sức chứa tầm 20 đến 30 bàn. Do vậy, những sảnh tiệc lớn sẽ dành cho những tiệc có số lượng khách mời nhiều và những tiệc có số lượng khách mời ít sẽ vào những sảnh nhỏ hơn.

Danh sách khách mời tiệc cưới gồm những gì?

Danh sách khách mời dự tiệc sẽ được chia làm 2 bản danh sách lớn, bao gồm: Bản danh sách khách mời dự tiệc của bên nhà trai, và bản danh sách khách mời dự tiệc của bên nhà gái. Sau đó, cả 2 nhà sẽ cộng số lượng của 2 danh sách này lại để có tổng số lượng khách mời.

Trong bản danh sách khách mời này sẽ liệt kê những thông tin sau: STT, tên khách mời, địa chỉ ( phần quận cần được tách riêng 1 cột , những khách mời ở cùng quận sẽ được highlight để gởi đi theo 1 tuyến đường), số ĐT, nhóm ( bạn cô dâu, bạn chú rể, họ hàng, bạn của ba, bạn của mẹ…), để không bị mất thời gian kiểm kê sau tiệc thì trong danh sách khách mời sẽ để luôn phần tiền đi thiệp và mục ghi chú. Chúng ta càng kỹ bao nhiêu thì những công việc “hậu ngày cưới” sẽ thảnh thơi bấy nhiêu.

Bước 2- Đánh số thứ tự sau thiệp mời

Sau khi lập danh sách khách mời, sẽ là bước viết thiệp. Chi tiết cách viết thiệp cưới như thế nào các bạn có thể tham khảo tại đây.

Ở đây sẽ thêm 1 bước, là mỗi thiệp mời chúng ta sẽ đánh số thứ tự phía sau và STT này sẽ khớp với STT trong danh sách khách mời. Việc làm này sẽ giúp kiểm kê tiền mừng nhanh và dễ dàng hơn. Lưu ý là lựa màu mực không bị chìm quá so với màu thiệp bạn nhé. Nhớ lưu ý thời điểm gởi thiệp để khách mời không quên đi dự đám cưới.

Bước 3: Đối chiếu và ghi lại

Bước này là giai đoạn “thu hoạch tiền mừng” . Bây giờ bạn hãy mở thiệp mừng bất kỳ ra , kiểm số tiền trong bao thư và đọc cho vợ hoặc chồng bạn con số mà hai bạn đã ghi đằng sau bao thư. Người kia đối chiếu với STT trong danh sách và ghi số tiền lên mục ” TIỀN ĐI THIỆP”

Sẽ có một số khách không để tiền trong phong bì cưới tuy nhiên số này sẽ ít và việc ghi STT lên thiệp sẽ giúp bạn kiểm kê nhanh hơn.

 

Đến với Golden Studio, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị hơn một bộ ảnh cưới thông thường, đó còn là sự tâm huyết trong từng shoot chụp. Golden Studio hội tụ đủ các yếu tố

  • Kinh nghiệm chuyên môn sâu trong lĩnh vực nhiếp ảnh.
  • Có khả năng “bắt sóng cảm xúc” tự nhiên
  • Đội ngũ nhân viên tận tâm, tận tụy với công việc.
  • Kiểu dáng – mẫu mã trang phục cưới chất lượng.
  • Album cưới hình ảnh rõ nét, góc chụp tinh tế, đầy tự nhiên và lôi cuốn.
  • Chi phí hợp lý hỗ trợ các giá trọn gói phù hợp.

Book lịch chụp ngay thôi các bạn để kịp nhận ưu đãi các bạn nhé !!!

⚜️Ả𝐧𝐡 𝐕𝐢ệ𝐧 Á𝐨 𝐂ướ𝐢 𝐆𝐨𝐥𝐝𝐞𝐧 – 𝐂𝐡ụ𝐩 ả𝐧𝐡 𝐜ướ𝐢 đẹ𝐩 𝐧𝐡ấ𝐭 𝐇à 𝐍ộ𝐢⚜️
☎️ Hotline: 024.6684.6619 - 0944.026.067
🏩 Địa chỉ: 74 Nguyễn An Ninh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
📧 Email: anhvienaocuoigolden.com@gmail.com

STUDIO GOLDEN

Ảnh viện áo cưới Hà Nội. Khởi động cho thập niên mới với nguồn cảm hứng và những đam mê bất tận!

THAM KHẢO CÁC GÓI CHỤP TẠI GOLDENT STUDIO

CAM KẾT KHÁCH HÀNG

UY TÍN

CHẤT LƯỢNG

CHU ĐÁO

GIÁ TỐT